App chuyển dữ liệu từ iPhone này sang iPhone khác (cũ sang mới)

Việc chuyển dữ liệu từ iPhone này sang iPhone khác, từ iPhone cũ sang iPhone mới đôi khi người dùng gặp nhiều vấn đề phức tạp hơn ở những thiết bị hệ điều hành Android. Chính vì vậy, hôm nay Top10app.net sẽ giới thiệu cho bạn một số Ứng dụng giúp việc chuyển dữ liệu trên iPhone được thực hiện dễ dàng hơn. Cùng theo dõi nhé!

Lợi ích khi chuyển dữ liệu từ iPhone này sang iPhone khác

iPhone là thiết bị di động xịn xò với tính năng bảo mật cực kỳ cao. Vì vậy, nhiều thao tác sử dụng trên iPhone sẽ gặp các vấn đề khó khăn, rườm rà khiến người dùng sợ mất dữ liệu. Một trong những thao tác phức tạp đó là chuyển dữ liệu từ iPhone này (cũ) sang iPhone khác (mới).

Bên cạnh đó, một số người dùng ưa thích iPhone mới, hoặc sử dụng iPhone cũ bị hư hỏng, chạy chậm,…nên giải pháp điện thoại mới là điều cần thiết. Khi chuyển sang dùng iPhone mới, dữ liệu quan trọng được lưu trong điện thoại cũ cần được chuyển sang điện thoại mới để lưu trữ, giúp người dùng không bị mất dữ liệu. Việc chuyển dữ liệu sang máy mới, đồng thời giúp iPhone cũ của bạn cải thiện bộ nhớ, giúp máy chạy mượt hơn và ít bị đơ hơn.

App chuyển dữ liệu từ iPhone này sang iPhone khác (cũ sang mới)

Chuyển dữ liệu từ iPhone này sang iPhone qua 3uTools

3uTools là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí dành riêng cho các thiết bị iOS. 3uTeam tạo ra phần mềm này, nhằm cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các tính năng vượt trội cho máy iOS như: sao lưu dữ liệu, chuyển dữ liệu,… Từ thiết bị iOS này sang thiết bị iOS khác hoặc giữa iPhone và máy tính,… Đồng thời, 3uTools còn là một công cụ tích hợp giúp người dễ dàng bẻ khoá thiết bị, tối ưu hoá hiệu suất của các máy iOS.

Cách chuyển dữ liệu trên App 3uTools

Chuyển dữ liệu từ iPhone này sang iPhone khác theo cách này khá đơn giản. Trước tiên, bạn cần tải xuống phần mềm 3uTools về thiết bị của mình trước theo link sau: www.3u.com và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Sau khi tải ứng dụng 3uTools về máy thành công. Sử dụng dây cáp USB để kết nối 2 chiếc iPhone lại với nhau theo 2 đầu – đuôi nguồn dây cáp.

Bước 2: Mở ứng dụng 3uTools -> Nhấn chọn mục “Toolbox” ở giao diện chính ứng dụng -> nhấn tiếp vào mục “Migrate Data

Cách chuyển dữ liệu trên App 3uTools

Bước 3: Màn hình hiển thị 2 thiết bị iPhone đã kết nối thành công -> nhấn tiếp vào mục “Next” -> Kích chọn mục dữ liệu bạn yêu cầu chuyển sang máy mới, sau đó nhấn vào mục “Migrate Now

Nếu muốn chuyển dữ liệu là các Hình ảnh thì khi kích chọn hình ảnh và yêu cầu chuyển qua máy mới, thiết bị iPhone sẽ hiển thị dòng thông báo “3u Would like to access your photos” -> bạn nhấn vào nút “Đồng ý” để cho phép quyền chuyển ảnh thông qua ứng dụng.

Bước 4: Sau khi thực hiện xong các bước, cần đợi vài giây để dữ liệu chuyển qua iPhone mới được hoàn tất -> Nhấn vào “OK” để hiểu là máy đã chuyển thành công dữ liệu rồi. Cần kiểm tra lại lần nữa các dữ liệu bạn đã chuyển.

Chuyển dữ liệu từ iPhone này sang iPhone qua Easeus MobiMover

Tiếp theo trong danh sách sách này chính là ứng dụng Easeus MobiMover. Một ứng dụng khá phổ biến dành cho người dùng thiết bị iOS hiện nay. Easeus MobiMover được dùng miễn phí, giúp đồng bộ tốc độ cực kỳ nhanh, áp dụng trên các thiết bị iOS 8 trở lên.

Cách chuyển dữ liệu trên App Easeus MobiMover

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Easeus MobiMover theo 2 link sau:

+ Cho máy tính: www.easeus.com/datarecoverywizardpro

+ Cho macOS: www.easeus.com/mac/mac-data-recovery

Bước 2: Có thể sử dụng dây cáp Lightning để kết nối 2 thiết bị iPhone với máy tính cùng nhau, sau đó nhấn vào mục “Tin cậy máy tính này!” -> Nhấn tiếp mục “Allow” để cho phép ứng dụng truy cập và 2 thiết bị iPhone.

Bước 3: Mở ứng dụng Easeus MobiMover -> kích chọn vào mục “Phone to Phone” ở bên trái màn hình hiển thị -> Kích chọn vào 1 trong 2 ô tick chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang mới hay từ iPhone mới sang cũ -> Sau đó nhấn “Next” để tiếp tục

Bước 4: Chọn các tệp dữ liệu cần chuyển hiển thị trên màn hình máy tính (của thiết bị iPhone cần chuyển). Cho phép chuyển các loại tệp tin như:

+ Nhạc, video, hình ảnh, phim,…

+ File ghi âm, tệp âm thanh,…

+ Các file ứng dụng, phần mềm, danh bạ, tin nhắn,…

Sau khi chọn xong các tệp tin, nhấn vào “Transfer” để quá trình chuyển dữ liệu thực hiện. Đợi trong vài giây để dữ liệu chuyển thành công.

Chuyển dữ liệu từ iPhone này sang iPhone qua iTunes

iTunes là một ứng dụng độc quyền của Apple. Với chức năng giúp kết nối giữa iPhone và máy tính một cách dễ dàng, nhằm giúp người dùng quản lý dữ liệu trên iPhone một cách hiệu quả, an toàn.

Cách chuyển dữ liệu trên App iTunes

Đối với những người dùng iPhone hoặc yêu thích iPhone thì iTunes là ứng dụng không mấy xa lạ nữa. Tuy nhiên cách chuyển dữ liệu từ iPhone này sang iPhone khác thì vẫn là vấn đề được quan tâm nhiều. Cùng thực hiện theo các bước sau để chuyển dữ liệu thành công nhé!

Bước 1: Tải xuống ứng dụng iTunes về thiết bị tương ứng:

+ Cho máy tính: support.apple.com/en-us/HT210384

+ Cho MacOS: support.apple.com/kb/dl1977?locale=en_US

Bước 2: Tiếp theo là kết nối giữa iPhone chứa dữ liệu với máy tính đã được cài đặt xong app iTunes. Vào mục “Cài đặt” để cập nhật hệ điều hành iOS phiên bản mới nhất (cao nhất) cho máy. Chỉ cần ấn nút “Next” liên tục vài lần, phiên bản iOS mới sẽ được cài đặt nhanh chóng.

Bước 3: Chọn dữ liệu trên iPhone để đưa vào máy tính. Tại mục “Backups” chọn vào phần “This Compuer” -> Chọn tiếp vào “Back up now” để quá trình chuyển dữ liệu được thực hiện.

Bước 4: Sau khi chuyển dữ liệu sang máy tính hoàn tất. Ngắt kết nối với iPhone chứa dữ liệu, đồng thời liên kết với iPhone nhận (mới) dữ liệu.

Bước 5: Cũng tại mục “Backups”. Chọn vào mục “Restore Backup” -> Tìm chọn vào dữ liệu sao chép vừa thực hiện và ấn chạy. Chờ vài phút cho quá trình nhận dữ liệu của iPhone mới thực hiện hoàn tất là xong.

Chuyển dữ liệu từ iPhone này sang iPhone qua iTools

iTools là ứng dụng thông dụng hiện nay, nhằm giúp quản lý, chuyển dữ liệu giữa các thiết bị hệ điều hành iOS sang máy tính hoặc ngược lại một cách đơn giản và nhanh chóng. Ưu điểm lớn của ứng dụng iTools là không cần sử dụng các dây cáp USB hoặc các thiết bị dẫn truyền khác vẫn kết nối thiết bị với nhau để truyền các dữ liệu như: video, âm thanh, hình ảnh,…được.

Cách chuyển dữ liệu trên App iTools

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng iTools trên máy tính qua link sau: www.thinkskysoft.com/itools

Bước 2: Tiếp theo, mở ứng dụng iTools vừa cài đặt, kết nối iPhone cũ với máy tính thông qua ứng dụng iTools.

Chuyển dữ liệu từ iPhone này sang iPhone qua iTools

Bước 3: Chọn vào mục “Toolbox” -> nhấn tiếp vào mục “Super Backup

Bước 4: Giao diện Backup hiện ra với các thông tin cơ bản của iPhone bạn kết nối -> nhấn vào nút “Next

Bước 5: Kích chọn các mục dữ liệu muốn chuyển qua máy tính -> Sau đó nhấn vào “Browse” để lựa chọn vị trí lưu file dữ liệu trên máy tính -> Nhấn “Save” và đợi quá trình chuyển dữ liệu qua máy tính hoàn tất.

Bước 6: Ngắt kết nối giữa iPhone cũ với máy tính. Kết nối iPhone mới với máy tính. Sau đó, nhấn chuyển thêm một lần nữa các dữ liệu trên máy tính sang iPhone mới. Đợi vài giây để quá trình chuyển dữ liệu hoàn tất là xong.

Trên đây là một số App chuyển dữ liệu từ iPhone này sang iPhone khác (từ cũ sang mới) vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Như vậy khi bạn thay đổi thiết bị di động vẫn không sợ bị mất thông tin, dữ liệu gì cả nhé. Với những chia sẻ trên hy vọng sẽ hộ trợ bạn trong việc chuyển đổi dữ liệu thành công!

Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn