Các ngành học liên quan đến Công nghệ

Với sự phát triển của Công nghệ trong thời đại số, các bạn nhỏ gen Z có cơ hội tiếp xúc với Công nghệ từ sớm và hình thành niềm yêu thích đối với lĩnh vực này.

Với sự phát triển của Công nghệ trong thời đại số, các bạn nhỏ gen Z có cơ hội tiếp xúc với Công nghệ từ sớm và hình thành niềm yêu thích đối với lĩnh vực này.

Phụ huynh có thể tìm hiểu những nhóm ngành sau để có sự định hướng đúng cho con trong việc lựa chọn ngành nghề tương lai theo sở thích.

️Bố mẹ có thể định hướng những ngành sau dựa vào sở thích Công nghệ của con và có thể giúp con phát triển sự nghiệp trong thời đại 4.0:

Khoa học máy tính

Là một trong những trụ cột chính, quan trọng của Công nghiệp 4.0. Khoa học máy tính là ngành giúp hiểu cốt lõi về cách vận hành của hệ thống từ đó thiết kế ra những chương trình hỗ trợ. 

công nghệ

Một số hướng đi của ngành này bao gồm: Trí tuệ nhân tạo (Artificial Intelligence, Học máy (Machine Learning), Đồ họa và xử lý ảnh(Digital Image Processing),…

Công nghệ phần mềm

Sự bùng nổ của các phần mềm hỗ trợ công việc và đời sống là điều chúng ta đang thấy hàng ngày. 90% các công việc đều cần tới sự trợ giúp của phần mềm.

Trong số đó thì ngành ứng dụng phần mềm là một trong 5 ngành “hot” nhất hiện nay của công nghệ thông tin vì tính ứng dụng thực tế rất cao, nhu cầu thị trường rất lớn và không có dấu hiệu hạ nhiệt. 

Vì hầu hết cuộc sống hiện đại luôn bị chi phối bởi những phần mềm mà điển hình là tất cả các phần mềm trên điện thoại, Microsoft Word, Excel, … đến trình duyệt web Chrome, Firefox hay Facebook.

công nghệ

Thiết kế ứng dụng

Kỷ nguyên của điện thoại smartphone kéo theo sự phát triển không ngừng của các ứng dụng. Đây là cơ hội cho những ai biết nắm bắt.

Với xu hướng phát triển công nghệ, các lĩnh vực liên quan xuất hiện ngày một nhiều, một trong số đó là lĩnh vực thiết kế ứng dụng mobile trên các nền tảng di động, như Android hay IOS.

Học Lập trình và tìm hiểu thế giới Công nghệ, đến TekMonk ngay để được tư vấn!

Học viện Công nghệ TekMonk – đồng hành và truyền lửa cho các thế hệ dẫn dắt tiên phong về công nghệ

📍 Địa chỉ 1: CEN X SPACE. Tầng 3, tháp 3-4, toà nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

📍 Địa chỉ 2: UP Coworking Space

Tầng 8, tòa nhà Hanoi Creative City, 1 Lương Yên, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Hotline: 024.56789.123

Website: tekmonk.edu.vn

Xem thêm:

Lập trình Game và thắc mắc của phụ huynh

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn