Cách Xóa 1 App, Ứng Dụng trên Máy Tính Laptop Win 10, Win 7 Dễ 2022

Nếu lỡ tải quá nhiều ứng dụng, app về máy tính nhưng mọi người lại không biết cách xóa đi như thế nào để bộ nhớ máy sạch thì hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây của top10app, bạn sẽ biết cách gỡ ứng dụng bằng nhiều cách khác nhau, giúp cho máy tính nhẹ hơn và hoạt động mượt mà.

Có xóa hoàn toàn phần mềm trên máy tính win10 được không

Khi sử dụng máy tính với hệ điều hành window thì mọi người thường xuyên cài đặt rất nhiều phần mềm và ứng dụng vào máy để lướt web, chơi game, xem phim… Nhưng nếu bạn không muốn sử dụng phần mềm ứng dụng đó tiếp tục nữa, thì việc xóa bỏ khỏi window là hoàn toàn có thể.

Việc xóa bỏ app khỏi máy tính giúp cho diện tích bộ nhớ của máy tính được làm trống, từ đó bộ vi xử lý và ram hoạt động mượt mà hơn, đỡ lag giật máy. Để gỡ cài đặt các app trên máy tính cũng không hề khó khăn, bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác để hệ điều hành  khởi chạy gỡ bỏ cài đặt, khôi phục lại bộ nhớ của máy mà thôi.

Việc này bạn có thể thực hiện tại nhà mà không cần mang máy tính đến tiệm hoặc nhờ người khác, tự mình bạn cũng có thể gỡ cài đặt ( uninstall) ứng dụng ra khỏi máy tính chỉ với vài thao tác.

Cách xóa app trên máy tính win 10

Gỡ phần mềm, app trên máy tính bằng công cụ mặc định

Thông thường thì trước đến nay muốn gỡ app khỏi máy tính thì mọi người có thể sử dụng công cụ mặc định trên máy là ứng dụng Control Panel  ( hoặc Windows Uninstaller) để xóa app khỏi hệ thống.

Đối với ứng dụng Control panel thường áp dụng trên Window với các bước thực hiện như sau

Bước 1: Nhấn vài nút Start góc bên trái màn hình => Tìm tên ứng dụng “ Control Panel

Bước 2: Chọn “ Control panel” => Chọn “programs and Features”

Bước 3: Hệ thống sẽ hiển thị tất cả các ứng dụng bạn đã cài đặt trong máy => CHọn ứng dụng bạn cần gỡ bỏ

Bước 4: Nhấn chuột vào app đó => click chuột phải => Nhấn chọn “ Uninstall

Sau khi bạn chọn lệnh “ Uninstall” thì hệ thống máy sẽ khởi chạy gỡ cài đặt phần mềm bạn muốn gỡ, và shortcut hiển thị trên màn hình chính cũng như ứng dụng trong program File cũng bị xóa bỏ.

Nhược điểm của cách gỡ cài đặt này chính là không thể tải các ứng dụng trên Window Store và các file rác còn sót lại trong file ứng dụng vẫn còn trong máy.

Gỡ app, ứng dụng trên win10 bằng phần mềm thứ 3

Phần mềm thứ 3 được tạo ra với mục đích giúp người dùng có thể xóa sạch các file rác còn sót lại của một app hoặc ứng dụng nào đó trên máy tính. Hiện nay các phần mềm thường được sử dụng để xóa app nhằm giúp bộ nhớ máy được dọn dẹp sạch hơn, đồng thời  cũng có công dụng giúp dọn bộ nhớ hằng ngày, hàng tuần để máy tính của bạn chạy mượt mà hơn.

Một số phần mềm chuyên dụng để xóa app trên máy tính như

+ RevoUninstaller

+ Iobit Uninstaller

+ Ashampoo Uninstaller

+ Ccleaner

+ Your Uninstaller

Hướng dẫn xóa app trên máy tính win10

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện gỡ app, ứng dụng khỏi máy tính của mình từ phần mềm thứ 3 hiệu quả nhất, từ đó máy tính của bạn sẽ được dọn dẹp sạch và để bộ nhớ trống dành cho những app hoặc ứng dụng khác, giúp máy nhẹ hơn khi hoạt động.

Xóa app trên máy tính win10 bằng Ccleaner

Ccleaner là phần mềm khá phổ biến giúp chọn dẹp máy tính nhanh chóng, với chức năng loại bỏ các file rác còn sót lại của các ứng dụng, giao diện dễ sử dụng và đồng thời có thể xóa cả lịch sử web.

Cách thực hiện như sau

+ Bạn hãy tải phần mềm Ccleaner về máy tính và cài đặt trước nhé

+ Mở phần mềm Ccleaner => Chọn chức năng Tools => CHọn mục “ Uninstall

+ Di chuột vào app cần xóa => Nhấn “ Uninstall

+ Hệ thống nhận lệnh và chạy xóa ứng dụng hoàn toàn khỏi máy tính của bạn

Gỡ ứng dụng trên máy tính bằng Your Uninstaller

Your Uninstaller có chức năng xóa ứng dụng, app trên máy tính và truy cập sâu loại bỏ file rác của các app trước đó.

Cách xóa như sau

+ Tải và cài đặt phần mềm Your Uninstaller về máy tính

+ Mở phần mềm => Hiển thị các app đã được cài đặt trên máy tính

+ Nhấn đúp chuột vào app cần xóa => Chọn chế độ xóa => Nhấn Next

( Lưu ý bạn nên chọn chức năng Super Mode để quét toàn bộ máy tính và xóa các file rác còn thừa của phần mềm)

+ Khi hoàn tất nhất Next => Sau đó chọn Finish

Tuy nhiên với phần mềm Your Uninstaller thì mọi người chỉ có thể sử dụng phiên bản miễn phí trong thời gian giới hạn thôi, nếu muốn sử dụng như bản quyền thì bạn cần phải bỏ tiền trả khoản phí cho nhà cung cấp.

Xóa app trên máy tính win 10 bằng IObit Uninstaller

IObit Uninstaller là phần mềm miễn phí cho phép người dùng có thể gỡ toàn bộ những file rác của ứng dụng ra khỏi máy tính, hỗ trợ bộ nhớ máy làm việc hiệu quá mượt mà hơn.

Cách xóa app  bằng IObit Uninstaller

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm IObit Uninstaller vào máy tính

Bước 2: Mở chương trình và chọn “ all Program”

Bước 3: Nhấn chọn vào app cần gỡ bỏ => Nhấn Uninstall

Bước 4: Đợi hệ thống thực hiện xóa toàn bộ app ra khỏi máy tính của bạn.

Cách xóa app trên máy tính bằng Ashampoo Uninstaller

Là một trong những phần mềm giúp người dùng có thể xóa app hoàn toàn trên máy tính nhanh chóng bằng cách thực hiện như sau

+ Tải phần mềm Ashampoo Uninstaller về máy tính và cài đặt

+ Mở phần mềm và bắt đầu xóa app

+ Chọn app cần xóa => nhấn chọn Uninstall => Chờ hệ thống xử lý

Ashapoo Uninstall cho bạn 30 ngày dùng thử miễn phí, nếu bạn muốn nâng cấp thêm các tính năng nổi bật của phần mềm thì trả phí mua sản phẩm với giá 21$.

Ưu điểm khi gỡ app khỏi máy tính win 10

Khi máy tính của mọi người cài đặt quá nhiều phần mềm mà không sử dụng thì sẽ chiếm phần lớn diện tích, bộ nhớ máy, gây chậm và giật lag khi thao tác, máy tính được làm sạch và gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết sẽ làm trống bộ nhớ và hoạt động tốt hơn.

Bên cạnh đó máy tính của bạn sẽ có nhiều diện tích để tải các phần mềm, ứng dụng khác cần thiết hơn,  nếu bạn thưởng xuyên dọn dẹp sạch máy tính bằng cách xóa các app không sử dụng thông qua các phần mềm thứ 3 thì các file rác làm nặng máy cũng được dọn sạch.

Với máy tính bạn sử dụng hằng ngày và thường xuyên tải phần mềm, app về thì sẽ khá nặng máy, nếu không sử dụng nữa thì có thể áp dụng cách xóa app trên máy tính win 10 của chúng tôi nhanh chóng và hiệu quả. Với vài thao tác thực hiện thì bộ nhớ máy tính của bạn sẽ được dọn dẹp và hỗ trợ hệ thống máy hoạt động mượt mà hơn.

Tham khảo thêm các khóa học lập trình và blockchain tại: Học viện công nghệ Tekmonk

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn