Crypto-Các sàn giao dịch tập trung dành cho người mới

Crypto-Tại sao cần các sàn giao dịch

Để có thể mua bán coin được, bạn cần một sàn giao dịch. Đây là nơi mà rất nhiều những nhà đầu tư tiền điện tử giống bạn thực hiện các hoạt động mua bán coin để kiếm lời. Đăng ký một tài khoản trên sàn giao dịch Crypto không khó. Nhưng nó đòi hỏi một số thủ tục hơi khác so với đăng ký một tài khoản trực tuyến thông thường. Đó là:

• Bạn cần cung cấp chính xác thông tin cá nhân với ảnh chụp giấy tờ tùy thân. Đây gọi là quá trình KYC (viết tắt của chữ Know Your Customer)
  • Bạn cần biết thiết lập những bước bảo mật cần thiết. Vì sàn sẽ là nơi bạn nạp tiền vào đó.

Đó là hai yêu cầu tối thiểu nhất khi đăng ký tài khoản tại một sàn giao dịch Crypto. Một khi bạn đã đăng ký và KYC thành công tài khoản. Bạn có thể bắt đầu nạp tiền vào ví trên sàn và giao dịch. Điều đó có nghĩa, bạn tin tưởng vào việc sàn đang nắm giữ tiền của bạn. Nghe hơi “phiêu”, nên nhiều nhà đầu tư chỉ sử dụng sàn để mua tiền điện tử. Sau đó thì chuyển về lưu trữ ở một dạng thức khác (như ví cứng) cho an toàn hơn.

Cũng có những sàn dạng khác ra đời sau này. Gọi là sàn phi tập trung (DEX). Đại khái là đối với những sàn này, chính bạn sẽ làm chủ ví của mình chứ không còn giao cho sàn nữa. (chúng ta bàn sâu hơn).

See also  Crypto-Các công cụ theo dõi giao dịch dành cho người mới

Chúng tôi đề xuất một vài cái tên sàn giao dịch Crypto tập trung. Trên tiêu chí những sàn này đã hoạt động một thời gian dài trong thị trường. Có được sự tín nhiệm từ cộng đồng. Có tính thanh khoản tốt. Có tính bảo mật cao. Bạn có thể tham khảo danh sách sau để lựa chọn đăng ký tài khoản cho mình.

Binance

Binance không phải là sàn giao dịch lâu đời nhất thị trường. Dù ra đời sau một số sàn khác nhưng vẫn đúng thời điểm thị trường bùng nổ năm 2017. Cùng với uy tín của mình, Binance đã nhanh chóng hút phần lớn thanh khoản của toàn thị trường.

Hiện tại, Binance có thể được giao dịch trên 180 quốc qua, và mới bắt đầu thâm nhập thị trường Hoa Kỳ. Binance có khối lượng giao dịch lớn. Hỗ trợ đa dạng các đồng tiền điện tử. Và cũng có thể có những tính năng như một sàn giao dịch phi tập trung (DEX).

Bạn nên nhớ, dù sao đi nữa không có một giao dịch nào là hoàn hảo. Nhưng có lẽ Binance là nơi phù hợp nhất cho những nhà đầu tư mới bước vào thị trường. Bạn sẽ dễ dàng nhận được những hướng dẫn trade coin trên Binance nhiều hơn. Vì phần lớn cộng đồng đầu tư tiền điện tử ở Việt Nam cũng sử dụng sàn giao dịch này.

Coinbase

Coinbase cũng là một sàn giao dịch lâu đời và uy tín khác trong thị trường. Tuy nhiên, Coinbase phổ biến đối với thị trường Mỹ hơn là ở Việt Nam. Một cái tên khác cũng xuất hiện sau này và cạnh tranh với Coinbase đó là Gemini (sáng lập với 2 holder Bitcoin nổi tiếng cũng là hai anh em song sinh Cameron and Tyler Winklevoss).

See also  Soft Wallet-Các loại ví phần mềm cho người mới tham gia

Coinbase vừa phù hợp với người lần đầu mua tiền điện tử. Và sàn cũng có một phiên bản chuyên nghiệp hơn.Nhằm hướng đến những nhà giao dịch chuyên nghiệp có kinh nghiệm và mua bán coin với số lượng lớn.

Dù số lượng các đồng tiền điện tử được mua bán trên sàn không nhiều bằng các sàn khác. Nhưng như vậy là quá nhiều cho một danh mục đầu tư cần thiết. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý. Tỷ giá trên Coinbase khá cao so với các sàn giao dịch khác.

Tại Coinbase, bạn có thể mua tiền điện tử bằng Credit Card, Debit Card hoặc chuyển khoản ngân hàng. Quy định của Coinbase cũng đòi hỏi người dùng phải cung cấp và xác thực nhiều thông tin cá nhân. Nó cũng khiến một số nhà đầu tư cảm thấy an tâm vì tuân theo luật.

Tìm hiểu thêm các kiến thức Crypto tại đây.

Hard Wallet-Các loại ví cứng cho người mới tham gia 2022 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Dex-Các sàn giao dịch phi tập trung dành cho người mới 2022 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Soft Wallet-Các loại ví phần mềm cho người mới tham gia | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python
Các Trade bot cho người mới tham gia thị trường Crypto 2022 | Khóa học lập trình cho trẻ em | lập trình game | lập trình web | lập trình scratch | lập trình python