Khóa học lập trình cho trẻ em tốt nhất 2023 phụ huynh nên xem

10 khoa hoc lap trinh tre em

Khóa học lập trình cho Trẻ Em là một trong những chương trình trọng điểm của Tekmonk trong việc định hướng phát triển kỹ năng toàn diện cho trẻ em Việt Nam thời đại số. Một trong những khóa học được đánh giá cao được giảng dạy bởi các chuyên gia trẻ tuổi đầu nghành và giáo trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng phù hợp với từng độ tuổi trẻ nhỏ.

Nội dung

Khóa học lập trình cho Trẻ Em là một trong những chương trình trọng điểm của Tekmonk trong việc định hướng phát triển kỹ năng toàn diện cho trẻ em Việt Nam thời đại số. Một trong những khóa học được đánh giá cao được giảng dạy bởi các chuyên gia trẻ tuổi đầu nghành và giáo trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng phù hợp với từng độ tuổi trẻ nhỏ.

#1. Lập trình là kỹ năng cần thiết và được ưu tiên trong thời đại 4.0

Nhiều phụ huynh còn e ngại việc cho con học Lập trình từ sớm tuy nhiên những rào cản đó đang dần được xóa bỏ khi nhiều đơn vị đào tạo uy tín cung cấp giáo trình chuyên biệt cho trẻ em.
Cùng Tekmonk giải đáp một số câu hỏi về học lập trình cho trẻ em và nhận các ưu đãi về khoá học Lập trình cho trẻ em nhé!

#2. Khóa học lập trình cho trẻ em – Tại sao trẻ em nên học lập trình từ sớm

Học lập trình( lập trình máy tính ) sớm mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. Theo nghiên cứu, học lập trình máy tính không những giúp trẻ phát triển trí thông minh và tư duy mà còn giúp trẻ có nghề nghiệp ổn định với mức thu nhập tốt sau này.

Các lợi ích của việc học lập trình mang lại gồm:

 • Hiểu rõ hơn về thế giới xung quanh.
 • Dễ dàng kiếm công việc tốt với kỹ năng lập trình trong tương lai.
 • Mang lại lợi thế cạnh tranh khi nộp đơn du học.
 • Lập trình là một niềm vui.
 • Lập trình giúp tăng sự sáng tạo.
 • Lập trình Cải thiện kỹ năng giải quyết vấn đề.

#3. Khóa học lập trình cho trẻ em – Trẻ em học lập trình khi nào thì tốt ?

Vì sao 3 tuổi trẻ học nói? Thời điểm não của trẻ được kích thích khả năng ngôn ngữ

❓Vì sao khi lên 5, lên 6 phụ huynh cho con học năng khiếu? Đây là thời điểm con phát triển khả năng sáng tạo

Vậy còn Lập trình – môn học của thời đại 4.0, khi nào cho con học là phù hợp?

👉 Câu trả lời là trẻ em nên học Lập trình càng sớm càng tốt. Thời điểm thích hợp nhất để học lập trình là khi con 8 tuổi, bởi:

💥 Con đã có khả năng sử dụng máy tính

💥 Con đã biết tính toán, sử dụng ngôn ngữ tốt

💥 Khả năng sáng tạo và tư duy đang được củng cố

💥 Học Lập trình càng sớm con càng có cơ hội thử sức với những công việc mới

Bắt đầu với Lập trình từ những điều nhỏ nhất, khoá học Làm quen với Lập trình tại Tekmonk cung cấp cho các bạn nhỏ trải nghiệm Lập trình thú vị và sinh động.

#4. Trẻ em có muốn được học lập trình không?

Một khảo sát khác cũng chỉ ra tỉ lệ học sinh trung học muốn học lập trình là rất cao, chiếm 54% những môn học được các bạn nhỏ yêu thích.
Với nhu cầu bức thiết trong việc học lập trình từ sớm như vậy, đâu là độ tuổi thích hợp để các bạn trẻ bắt đầu học lập trình?
Theo nghiên cứu khoa học, trẻ em từ 7 tuổi trở lên có thể bắt đầu viết code và học lập trình cơ bản. Ở độ tuổi này, trí não của các em đã phát triển đủ để tiếp thu về các khái niệm lập trình cơ bản, bên cạnh đó, học lập trình ở độ tuổi này sẽ phát huy khả năng tư duy logic của trẻ sau này.

#5. Ngôn ngữ lập trình cho trẻ em

Ngày nay, nhiều bậc phụ huynh đã bắt đầu cho con em mình tiếp cận với lập trình ngay từ bậc tiểu học. Việc làm quen với lập trình sớm sẽ giúp cho trẻ em học được nhiều điều thú vị như cách thử nghiệm ý tưởng mới, cách phân chia ý tưởng phức tạp thành những phần việc đơn giản, học được cách hợp tác với người khác để thực hiện dự án, học được cách tìm và sửa lỗi khi kết quả không được như ý, tập được tính kiên trì khi đối mặt với khó khăn… không chỉ dừng lại ở đó, trẻ em học lập trình sớm còn giúp não bộ của trẻ hoạt động nhiều hơn, lối tư duy logic hơn.

Việc chọn lựa ngôn ngữ lập trình cho trẻ em để học ban đầu là cực kỳ quan trọng, bởi nó là chìa khỏa mở ra tiềm năng phát triển tư duy và khả năng sáng tạo của các em sau này.

Dạy lập trình cho trẻ em không giống như người lớn, chúng ta không thể nào dạy trẻ cách viết những dòng code, mã lệnh như những lập trình viên thực thụ. Dạy lập trình cho trẻ em thực ra chúng ta phải dựa vào trò chơi.

Hiện nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau và rất khó để quyết định cái nào là tốt nhất để chọn cho đứa trẻ của bạn. Để giúp phụ huynh có sự lựa chọn tốt nhất, bài viết dưới đây Tekmonk sẽ giới thiệu đến bạn 5 ngôn ngữ lập trình cho trẻ em tốt nhất. Hãy cùng Tekmonk tìm hiểu nhé

Khóa học lập trình cho trẻ em chỉ có ở Tekmonk
Khóa học lập trình cho trẻ em

5.1. Ngôn ngữ lập trình cho trẻ em- Kodu Game Labs

Kodu là một ngôn ngữ lập trình trực quan phù hợp để dạy trẻ em cơ bản về lập trình và rèn luyện khả năng sáng tạo của chúng. Kodu Game Labs giúp trẻ tiếp cận với Lập trình qua việc tạo ra những trò chơi của riêng mình.Ưu điểm của Kodu Game Labs:

⚡Dễ dàng tạo ra các trò chơi 3D phong phú

⚡Không yêu cầu có kiến thức Lập trình, phù hợp với trẻ em

⚡Sử dụng các biểu tượng trực quan, hình hoạ sống động

⚡Kho tài nguyên dồi dào với thiết kế đẹp mắt

⚡Có hướng dẫn và nguyên tắc sử dụng dễ hiểu

Nếu các bậc phụ huynh còn băn khoăn lo ngại không biết trẻ nên học ngôn ngữ lập trình nào đầu tiên Kodu Game Labs là một sự lựa chọn lý tưởng. Khi trẻ mới bắt đầu đặt chân vào thế giới lập trình thì việc làm quen một cách nhẹ nhàng và thú vị là điều cần thiết.

5.2. Ngôn ngữ lập trình cho trẻ em – Scratch

Với ngôn ngữ lập trình này, thay vì phải viết những dòng lệnh logic khó hiểu mà lại dễ mắc lỗi thì trẻ sẽ được làm quen với cách tạo ra những tấm hình động ngộ nghĩnh hay những câu chuyện tương tác trong tất cả lĩnh vực, từ nghệ thuật đến âm nhạc. Nhờ đó, trẻ không chỉ được phát triển tư duy thông minh mà còn phát huy những năng khiếu tự nhiên phù hợp.

Ngoài ra Lập trình Scratch còn hỗ trợ các bậc phụ huynh lúc cho trẻ học trực tuyến và hoàn toàn miễn phí. Thêm vào đó thì phần mềm còn tạo cơ hội giúp trẻ có thể chia sẻ những tác phẩm nghệ thuật của mình và tham gia trò chơi trực tuyến để giao lưu với bạn bè đến từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới.

tre em hoc lap trinh 1

Khi trẻ đã được làm quen với các thành phần ngôn ngữ lập trình thì việc cho trẻ học ngôn ngữ lập trình Python là một sự lựa chọn phù hợp. Đây là ngôn ngữ lập trình được nâng cấp hơn so với Scratch, tại đây trẻ sẽ được làm quen với việc viết code cơ bản.

Phụ huynh có thể đọc thêm về Kodu Game Labs tại đây : https://tekmonk.edu.vn/tim-hieu-ve-kodu-game-lab-ngon-ngu-lap-trinh-cho-tre-em/

5.3. Ngôn ngữ lập trình cho trẻ em – Thunkable

Thunkable là nền tảng giúp các em học sinh có thể học lập trình ứng dụng di động chỉ bằng các thao tác kéo thả đơn gian. Thunkable giúp cho trẻ em tiếp cận việc học lập trình các ứng dụng di động một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Các phụ huynh cho thể xem thêm về khóa học lập trình ứng dụng điện thoại tại đây: https://tekmonk.edu.vn/lap-trinh-ung-dung-dien-thoai-thong-tin-chi-tiet-khoa-hoc/

5.4. Ngôn ngữ lập trình cho trẻ em – Python

Python tạo ra một môi trường rất thân thiện giúp trẻ có thể bắt đầu xây dựng các ý tưởng lập trình trong đầu và nghĩ cách chuyển những ý tưởng này thành hướng dẫn mà máy có thể giải thích. Python cũng có một triết lý đề cập đến việc tạo ra một số tiền to lớn chỉ thông qua nghiên cứu và sử dụng thư viện Python hiệu quả. Có thể nói việc học ngôn ngữ lập trình Python là một bước đệm rất vững chắc cho trẻ tiến xa hơn trong lĩnh vực lập trình sau này.

tre em hoc lap trinh 2

5.5. Ngôn ngữ lập trình cho trẻ em – Ruby

Khi trẻ đã có những hiểu biết ban đầu về viết code cơ bản hoặc chưa biết viết code thì bạn cũng đều có thể cho trẻ làm quen với ngôn ngữ lập trình Ruby nơi những dòng code phức tạp sẽ được tự động soạn thảo sẵn trên máy tính và giải thích ý nghĩa dễ hiểu cho trẻ. Không chỉ là ngôn ngữ lập trình cho trẻ em mà Ruby còn là một ngôn ngữ rất phổ biến và ban đầu nó đã được sử dụng để tạo ra ứng dụng Twitter, do vậy nó phù hợp cho trẻ từ 8 tuổi trở lên.

tre em hoc lap trinh 3

5.6. Ngôn ngữ lập trình C++

Khi cho trẻ học ngôn ngữ lập trình C++, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi trẻ được học tập trong môi trường toán học cực kỳ tuyệt vời và được coi là lựa chọn số 1 cho câu hỏi nên học ngôn ngữ lập trình nào đầu tiên.

Mặc dù là một trong số các ngôn ngữ lập trình phổ biến trên toàn cầu nhưng do độ khó cao hơn nên ban đầu ngôn ngữ lập trình C++ khiến các nhà khoa học phải đau đầu không biết liệu nó có phù hợp dành cho trẻ em hay không. Nhưng sau một thời gian đưa vào sử dụng cho trẻ thì kết quả mang lại cũng rất tích cực và được nhiều phụ huynh tin tưởng.

tre em hoc lap trinh 4 1

5.7. Ngôn ngữ lập trình Java

Được đánh giá là có độ khó cao hơn so với ngôn ngữ lập trình Ruby và ngôn ngữ lập trình Python nhưng việc học ngôn ngữ lập trình Java đối với trẻ em vẫn mang lại những hiệu quả rất tích cực, nếu học ngôn ngữ này đầu tiên thì trẻ sẽ rất dễ tiếp cận với các ngôn ngữ lập trình phổ biến khác. Đây là một loại ngôn ngữ lập trình web, nơi trẻ có thể tạo ra những trang web đơn giản cho riêng mình.

Điều này là cực kỳ thú vị và hấp dẫn với trẻ nếu vượt qua một số rào cản ban đầu như cài đặt JDK hoặc hiểu một số code phức tạp hơn. Do vậy, việc học ngôn ngữ lập trình Java thích hợp dành cho trẻ từ 10 tuổi trở lên nhằm đem tới lộ trình phát triển và tiến bộ vượt bậc.

tre em hoc lap trinh 5


#6. Để học lập trình tốt, trẻ em cần chuẩn bị gì?

Toán học
Tuỳ theo độ tuổi học lập trình mức độ cần thiết của toán sẽ khác nhau. Với các bạn ở lứa tuổi tiểu học sẽ không quá cần toán để có thể học lập trình. Tuy nhiên, toán lại là một điều kiện cần thiết để có thể phát triển hơn kỹ năng lập trình ở lứa tuổi lớn hơn.
Tiếng anh
Để việc học lập trình dễ dàng hơn, các bạn trẻ cần biết tiếng anh. Trẻ biết tiếng Anh sẽ tiếp cận và làm quen với máy tính dễ dàng hơn.
Tính cách
Trẻ em nên luyện cho mình đức tính kiên trì nếu muốn học lập trình.
Môi trường
Dạy lập trình cho trẻ cần phải vui! Thay vì chỉ đơn giản là hướng dẫn chúng in “Hello world” ra màn hình, hãy dạy theo một cách vui vẻ và hứng thú hơn.

#7. Lộ trình khóa học lập trình cho trẻ em online, offline, lập trình cho trẻ tiểu học

Các bạn nhỏ đang là học sinh tiểu học hay trung học cơ sở từ 7 đến 15 tuổi có thể tạo ra những sản phẩm công nghệ nào?

Tham khảo lộ trình khóa học Lập trình online và offline cho trẻ tiểu học và trung học cơ sở của Tekmonk ngay nhé!

🌈 Chặng 1: Làm quen với Lập trình

Đây là bước đầu tiên để các bạn nhỏ tiếp cận với Lập trình. Những kiến thức cơ bản về máy tính, nguyên lý cơ bản về Lập trình được củng cố ngay tại chặng 1. Kết thúc chặng 1, các con biết cách tự mình lập trình ra một Trò chơi.

🌈 Chặng 2: Lập trình ứng dụng điện thoại

Từ những kiến thức cơ bản về Lập trình của chặng 1, các con tiếp tục được phát triển lên nội dung khó hơn đó là Lập trình ứng dụng điện thoại.

Các con lập trình được những ứng dụng cơ bản trên điện thoại.

Những sản phẩm và kiến thức có được sau khi kết thúc 2 chặng sẽ giúp các con có nền tảng vững chắc, thêm một nghề tay trái trong tương lai hay theo đuổi để trở thành một Lập trình viên 4.0.

🌈 Chặng 3: Khoa học máy tính và ngôn ngữ lập trinh Python

#8. Học phí học lập trình cho trẻ em

Ngày nay, nhu cầu học lập trình ngày càng nhiều để bắt kịp xu hướng phát triển của xã hội. Vô vàn trung tâm học lập trình mở ra nhằm đáp ứng nhu cầu này. Nhưng có không ít phụ huynh thắc mắc về học phí học lập trình cho trẻ em hết bao nhiêu tiền? Mỗi nhu cầu học lập trình lại có mức học phí khác chưa kể giá từng trung tâm cũng khác nhau.

Vậy hãy cùng Tekmonk tìm hiểu chi tiết chi phí cho 1 khóa học lập trình cho trẻ em bao nhiêu tiền ngay dưới đây nhé.

Một khóa học lập trình cho trẻ bao nhiêu tiền quả thực là câu hỏi khó đối với nhiều người. Theo khảo sát từ Tekmonk thì học phí học lập trình thường rơi vào khoảng từ 10.000.000 – 20.000.000 vnđ/khóa học. Mức chi phí học lập trình hoàn toàn có thể cao hơn tùy thuộc vào trung tâm bạn lựa chọn, nhu cầu học của mỗi người.

Hiện tại, học phí khóa học làm quen với lập trình dành cho trẻ em tại Tekmonk là 5.800.000 VNĐ / khóa học. Mỗi một khóa học lập trình kéo dài từ 3 tháng. Đối với trẻ từ 15 tuổi trở lên, Techmonk khuyến khích trẻ tham gia khóa học lập trình Python và Khoa học máy tính để nắm vững kĩ thuật máy tính, lập trình căn bản và hình thành tư duy lập trình vững chắc cho bé. Học phí cho Khóa học lập trình Python và Khoa học máy tính là 6.400.000 VNĐ / Khóa học, kéo dài trong vòng 3 tháng.

Có thể nói đây là mức giá trung bình mà Tekmonk khảo sát tại nhiều trung tâm vì thực tế còn có thể cao hơn nữa. Mức chi phí học lập trình như thế cũng chưa biết được chất lượng giảng dạy như thế nào. Vậy vì sao không để Tekmonk giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Tại Tekmonk, chất lượng dạy và dịch vụ luôn được ưu tiên hàng đầu. Đội ngũ giáo viên lập trình của Tekmonk là những giảng viên trẻ, giỏi chuyên môn, năng động, nhiệt tình, đồng thời hiện đang là các lập trình viên hàng đầu tại các công ty phần mềm.

Đến với Tekmonk, học phí đưa ra luôn bảo đảm đúng với chất lượng trung tâm đem đến cho các bạn. Nếu bạn đang ở Hà Nội, Tp.HCM, Đà Nẵng hay bất kỳ tỉnh nào trên toàn quốc muốn tìm một trung tâm học lập trình tốt, uy tín mức học phí hợp lý, cách dạy khoa học(Tham khảo phương pháp dạy Smart Lab của tekmonk tại đây), truyền lửa, đồng hành, quan tâm đến học sinh hãy đến với Tekmonk.

#9. Khóa học lập trình cho trẻ em kéo dài bao lâu

Đối với trẻ nhỏ, thì việc tiếp xúc máy tính quá nhiều sẽ không tốt. Chỉ nên hạn chế khoảng tối đa 2 tiếng/ngày. Thời gian còn lại dành cho các hoạt động khác. Nội dung bài giảng lập trình tại Tekmonk cho trẻ em đều dựa trên nguyên tắc giải quyết vấn đề và rất trực quan dễ hiểu. Các bài tập lớn cuối khóa do tự tay các em lên ý tưởng và triển khai code.

Cho nên sau khi học các khóa học tại Tekmonk trong vòng từ 1-3 tháng là các em đã có thể nắm được các nguyên lý về tư duy logic trong lập trình. Từ đó các em có thể nâng cao khả năng code bằng sự sáng tạo hoặc tìm hiểu thêm các ngôn ngữ lập trình cao hơn để giải quyết các bài toán mà các em mong muốn.

#10. Sách dạy lập trình cho trẻ em

Ngày càng có nhiều Phụ huynh bắt đầu quan tâm đến các khóa học lập trình cho trẻ em vì lợi ích của nó đối với tính cách và hành vi của trẻ. Sưu tầm và cùng trẻ đọc những cuốn sách hay về lập trình dành cho trẻ là cực kỳ hữu ích.

Lập trình viên hiện đang là một trong những công việc có nhu cầu cao nhất trên toàn cầu. Bộ môn Khoa học máy tính cũng ngày càng được nhiều quốc gia đưa vào chương trình giảng dạy.

Nếu bạn đang tìm cách khuyến khích con mình học lập trình, bên cạnh những buổi học tại trường hoặc Trung tâm, Techacademy cũng khuyến khích các bậc cha mẹ cùng trẻ đọc và tìm hiểu thêm những tài liệu về lập trình để có thể nhìn nhận về lợi ích của nó từ nhiều góc độ khác nhau. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn danh sách những cuốn sách về lập trình dành cho trẻ em ở mọi lứa tuổi.

10.1. Sách dạy lập trình cho trẻ em – Tớ Học Lập Trình – Làm Quen Với Lập Trình Scratch

Nhiều tác giả

Đây là cẩm nang hướng dẫn hoàn chỉnh và đơn giản nhất dành cho bạn trẻ bắt đầu tìm hiểu lập trình. Ngôn ngữ lập trình Scratch đặc biệt ưa thích cho bạn trẻ mới học, vì tính tương tác trực quan, đồ họa sống động, ra sản phẩm liền tay mà vẫn đảm bảo khoa học và liên thông tri thức sau này.

Chỉ cần nắm và kéo các khối lệnh đầy màu sắc có sẵn để lắp ghép thành một kịch bản điều khiển các đối tượng trên màn hình. Không có những dòng lệnh sense khô cứng và dễ lỗi, những khái niệm kỹ thuật khó hiểu, những quy tắc luật lệ chằng chịt và mệt mỏi trong các ngôn ngữ lập trình kiểu người lớn.

to hoc lap trinh

10.2. Sách dạy lập trình cho trẻ emLập trình với Scratch 3.0

Tác giả: Nguyễn Hữu Hưng

“Lập trình với Scratch 3.0” là cuốn sách phiên bản mới của “Lập trình với Scratch” do VIETSTEM biên soạn. Dành riêng cho học sinh và người học bắt đầu làm quen với môn lập trình kéo thả. Thực hành – Trải nghiệm – Trực quan vẫn là phương pháp được áp dụng trong cách viết sách. Đặc biệt “Lập trình với Scratch 3.0” phù hợp cho các đơn vị, tổ chức giáo dục làm tài liệu giảng dạy cho học sinh.

Cuốn sách viết về ngôn ngữ lập trình Scratch với phiên bản Scratch 3.0 (phiên bản mới) theo quan điểm: Thực hành – Trải nghiệm – Trực quan với những ví dụ được sử dụng trong cuốn sách đều rất gần gũi với học sinh. Việc lập trình những sản phẩm gắn với thực tế sẽ kích thích các em nhỏ tìm tòi, khám phá những sự vật xung quanh mình.

Ngoài các sản phẩm gắn với thực tế và một số trò chơi thú vị học sinh hoàn toàn có thể tạo ra những sản phẩm hỗ trợ trong việc học tập các môn học như: Toán, Lý, Hóa, Ngữ Văn,..

Đồng thời thông qua việc thực hành tạo ra các sản phẩm trong cuốn sách các em có thể hiểu được những kiến thức cơ bản về bộ môn lập trình như những kiến thức về vòng lặp, biến, hàm,… một cách dễ dàng, gần gũi nhất.

Sau mỗi bài học nội dung kiến thức sẽ được tóm tắt, minh họa bằng những hình ảnh sinh động đi kèm với phần bài tập nhằm củng cố và nâng cao kiến thức học sinh đã được tìm hiểu trong bài học.

L p trinh v i Scratch 3.0

10.3. Sách dạy lập trình cho trẻ emLập trình với C# xây dựng ứng dụng

Tác giả: Phạm Phương Hoa, Vũ Trọng Luật, Phạm Quang Hiển

Nếu đam mê ngôn ngữ lập trình C# thì chắc chắn trẻ không thể bỏ qua cuốn Lập trình với C# xây dựng ứng dụng. Tuy nhiên cuốn sách này thường phù hợp với trẻ đã có những kiến thức nền tảng với lập trình. Sách sẽ khai thác một số các kiến thức lập trình nâng cao hơn như ứng dụng Window Form, xây dựng ứng dụng quản lý bán hàng, xây dựng ứng dụng quản lý tuyển sinh.

C# có nền tảng dựa trên những ngôn ngữ lập trình C và C++ đã và đang được các trường chuyên ngành tin học đưa vào giảng dạy. Sách trình bày gồm 3 phần:

Phần 1: Ứng dụng Windows Form.

Phần 2: Xây dựng ứng dụng quản lý bán hàng.

Phần 3: Xây dựng ứng dụng quản lý tuyển sinh.

L p trinh v i C xay d ng ng d ng

10.4. Sách dạy lập trình cho trẻ emGiáo trình C++ và Lập trình hướng đối tượng

Tác giả: Phạm Văn Ất, Lê Trường Thông

Thêm một cuốn sách lập trình dành cho trẻ hay. Quyển sách này dành cho trẻ đã có nền tảng kiến thức cơ bản về lập trình.

Cuốn sách này sẽ trình bày một cách hệ thống các khái niệm của lập trình hướng đối tượng được cài đặt trong C++ như lớp, đối tượng, sự thừa kế, tính tương ứng bội và các khả năng mới trong xây dựng, sử dụng hàm như: đối tham chiếu, đối mặc định, hàm trùng tên, hàm toán tử.

Có một số vấn đề còn ít được biết đến như cách xây dựng hàm với số đối bất định trong C cũng sẽ được giới thiệu. Các chương từ 1 đến 10 với cách giải thích tỉ mỉ và với gần 100 chương trình minh hoạ sẽ cung cấp cho bạn đọc các khái niệm, phương pháp và kinh nghiệm lập trình hướng đối tượng trên C++.

sach lap trinh

10.5. Sách dạy lập trình cho trẻ emLập trình Android

Tác giả: Th.S Trương Thị Ngọc Phượng

Lập trình Android cung cấp cho người đọc những thông tin chi tiết về nền tảng Android và các kỹ năng lập trình trên nền tảng này. Cuốn sách thật sự rất phù hợp cho những ai yêu thích lập trình, đặc biệt là lập trình cho các thiết bị di động, và có mong muốn tìm hiểu sâu xây dựng ứng dụng riêng cho mình.

Toàn bộ nội dung sách được chia làm 4 phần, mỗi phần đều có những ví dụ minh họa thực tế, giúp cho người đọc là các bậc Phụ huynh và trẻ em, hoặc những người chưa quen với lập trình, vẫn có thể tiếp cận tìm hiểu dễ dàng.

sach lap trinh android


#11.Trẻ nên học lập trình ở đâu?

Dưới đây là 1 số tham khảo về các nguồn, công cụ dạy lập trình cho trẻ/người muốn học lập trình. Tất nhiên, tuỳ vào tuổi đời, nhận thức của người học cũng khác.

11.1. Lớp học lập trình cho trẻ em online miễn phí

Scratch : MIT Media Labs Scratch đã thiết kế nền tảng trực quan để dạy các mã hóa qua việc hướng dẫn các bạn nhỏ xây dựng các trò chơi vui nhộn và tự do sáng tạo.
Tynker cũng là một tài nguyên chơi game cực kỳ phổ biến giúp dạy trẻ em viết code. Đây là một nền tảng trả phí với 32 khóa học trực tuyến.
Codecademy cung cấp các khóa học lập trình miễn phí bao gồm các kế hoạch bài giảng để giúp giáo viên lập kế hoạch cho các lớp học khoa học máy tính.
Khan Academy cung cấp các video dạy lập trình về các ngôn ngữ phổ biến trên thế giới như JavaScript basics, HTML, CSS,…

11.2. Lớp Học lập trình cho trẻ em tại Hà Nội

Lớp Học lập trình cho trẻ em tại Học viện Công nghệ Tekmonk:

 • Là đơn vị cung cấp khoá học Khoa học máy tính làm tiền đề thi tuyển vào các trường Đại học và đi du học ngành này.
 • Khoá học tại Tekmonk cung cấp kiến thức cơ bản nhất về ngành, kết thúc khoá học các bạn học sinh có thể tự làm ra một sản phẩm Công nghệ.
 • Đây là điểm cộng rất lớn giúp các bạn có lợi thế khi học ngành Khoa học máy tính.
 • Tìm hiểu thêm về chương trình học, liên hệ Tekmonk ngay nhé!

  Đăng ký học trải nghiệm ngay số lượng có hạn!
  Học viện Công nghệ TekMonk – đồng hành và truyền lửa cho các thế hệ dẫn dắt tiên phong về công nghệ
  📍 Địa chỉ 1: CEN X SPACE. Tầng 3, tháp 3-4, toà nhà Dolphin Plaza, số 6 Nguyễn Hoàng, Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm, Hà Nội.
  📍 Địa chỉ 2: UP Coworking Space
  Tầng 8, tòa nhà Hanoi Creative City, 1 Lương Yên, Bạch Đằng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  📍 Địa chỉ 3: Officity Coworking Space
  Tầng 3, Toàn B, Việt Đức Complex, Số 39 Lê Văn Lương, Thanh Xuân, Hà Nội
  📍 Địa chỉ 4: Krow Office
  Tầng 14, Tòa nhà Hapro, 11B Cát Linh, Quốc Tử Giám, Đống Đa, Hà Nội
  Hotline: 024.56789.123
  Website: tekmonk.edu.vn
  Fanpage : https://facebook.com/Tekmonk.Accademy

  Lớp Học lập trình Scratch tại Trường học Công nghệ MindX

  • Địa chỉ: MindX – Tầng 2, 29T1 Hoàng Đạo Thuý, HN
  • Hotline: 02477717888 (Hà Nội) hoặc 02877717789 (TP.HCM)
  • Website: mindx.edu.vn
  • Học phí: Tại đây

  Các khóa học lập trình cho trẻ em tại MindX rất đa dạng. Trong đó khóa lập trình dành cho trẻ em Scratch từ 9 – 15 tuổi được đánh giá cao về lộ trình và phương pháp giảng dạy. Suốt khóa học, những học viên nhí sẽ được làm quen với ngôn ngữ lập trình Scratch, ứng dụng vào thiết kế game trí tuệ và chế tạo robot, soạn nhạc, tính toán,…

  TechAcademy có khóa lập trình cho trẻ em từ 5 tuổi

  • Địa chỉ:
   • Tòa nhà M5 số 91 Nguyễn Chí Thanh, Đống Đa
   • Tòa nhà Camelia – 773 Ngô Quyền, Đà Nẵng
   • Tòa nhà Sky Garden, Nguyễn Văn Linh, Tân Phong, Quận 7, TP.HCM
  • Hotline: 0984.876.750
  • Website: techacademy.edu.vn
  • Học phí: Từ 6.000.000 vnđ

  Dành cho các bậc cha mẹ muốn cho con mình tiếp xúc với lập trình từ sớm TechAcademy là hệ thống đào tạo lập trình hàng đầu với các chương trình đào tạo được nghiên cứu kỹ lưỡng phù hợp với từng độ tuổi trẻ nhỏ từ 5 tuổi trở lên. Khóa học lập trình cho trẻ em của TechAcademy giúp các em tìm hiểu về lập trình và công nghệ máy tính, phát triển tư duy khơi gợi niềm yêu thích của các em với lĩnh vực này.

  Trung tâm Teky với khoá học Siêu nhân Lập trình Web

  • Địa chỉ: Tầng 5, tòa nhà MAC Plaza, số 10 Trần Phú, Mộ Lao, Hà Đông, Hà Nội
  • Hotline: 0948666183
  • Website: teky.edu.vn
  • Học phí: Liên hệ

  Nếu bé nhà bạn hứng thú với website, đừng bỏ qua cơ hội để bé tiếp xúc với lập trình web một cách bài bản. Khóa học Siêu nhân Lập trình Web từ trung tâm Teky chính là một trong những khóa học lập trình cho trẻ chất lượng theo chuẩn K12 của Mỹ mà bạn nên tham khảo.

  Khóa học được trung tâm Teky thiết kế riêng cho học viên nhí độ tuổi từ 11 – 15. Một lớp học tiêu chuẩn sẽ có 8 học viên, 1 giảng viên. Với tổng cộng 108 giờ học, các em sẽ được học 6 học phần từ Sơ đến Cao cấp về thiết kế website, bao gồm lý thuyết nền tảng và thực hành dự án riêng.

  11.3. Lớp học lập trình cho trẻ em TPHCM – Khoá học lập trình cho trẻ em tại tphcm

  Lớp học lập trình Robot Programming for Kids – Trung tâm PROKIDS

  • Địa chỉ: 137E Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5
  • Hotline: 0914024357
  • Website: http://prokids.csc.edu.vn/
  • Học phí: 5.700.000 vnđ/khoá

  Lớp học lập trình I Can Code for Kids – Trung tâm Kasa Edutech

  • Địa chỉ: Lầu 1, 102 Nguyễn Đình Chính, P. 15, Q. Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 02839955475
  • Thời gian hoạt động: 16 năm
  • Học phí: Liên hệ

  Bé trải nghiệm vừa học vừa chơi trong khóa học Programming – Học viện Sumato

  • Địa chỉ: 27 Nguyễn Khắc Nhu, Cô Giang, Quận 1, TP Hồ Chí Minh
  • Hotline: 02877758889
  • Website: sumato.edu.vn
  • Học phí: Liên hệ

  Sumato là Trung tâm đào tạo lập trình, robotics và đồ họa dành cho trẻ em trong độ tuổi từ 6 – 18. Khóa học Programming dành cho trẻ em của Học viện Sumato chính là lựa chọn của nhiều bậc phụ huynh có con em hứng thú với máy tính, lập trình. 

  11.4 Học lập trình cho trẻ em FPT

  FPT mới cho ra mắt chương trình after school cũng là một địa chỉ tin cậy để phụ huynh cho thể tham khảo học lập trình cho trẻ em FPT.

  FAQ

  Tại sao trẻ em nên học lập trình từ sớm?

  Học lập trình sớm mang lại nhiều lợi ích cho trẻ. Theo nghiên cứu, học lập trình không những giúp trẻ phát triển trí thông minh và tư duy mà còn giúp trẻ có nghề nghiệp ổn định với mức thu nhập tốt sau này.

  Trẻ em nên học lập trình khi nào?

  👉 Câu trả lời là trẻ em nên học Lập trình càng sớm càng tốt. Thời điểm thích hợp nhất để học lập trình là khi con 8 tuổi

  Trẻ em có muốn được học lập trình không?

  Một khảo sát khác cũng chỉ ra tỉ lệ học sinh trung học muốn học lập trình là rất cao, chiếm 54% những môn học được các bạn nhỏ yêu thích.

  TRẺ EM NÊN HỌC NGÔN NGỮ LẬP TRÌNH NÀO ?

  Kodu Game Labs
  Scratch
  Thunkable
  Python

  Trẻ nên học lập trình ở đâu?

  Học viện Công nghệ Tekmonk
  Teky
  MindX

  Share on facebook
  Facebook
  Share on twitter
  Twitter
  Share on linkedin
  LinkedIn

  Khóa học nổi bật

  Bài viết mới nhất