Lập trình trẻ em – Cậu bé Đỗ Hồng Phúc dễ thương với sản phẩm JohnWick fake

“Lập trình rất vui và không hề khó như con nghĩ.” – Đó là những chia sẻ của Thành Phúc (lớp 5) khi thuyết trình sản phẩm hoàn thiện chỉ sau 3 tháng học tại Tekmonk.
Trong buổi Tổng kết cuối khóa, Thành Phúc đã cho ra mắt trò chơi “John Wick Fake”, được lấy cảm hứng từ một bộ phim điện ảnh đình đám mà con yêu thích. Ngay từ khi xây dựng cốt truyện, con đã vô cùng hào hứng và sáng tạo với hành trình giải cứu bạn từ tay ông trùm công nghệ. Vận dụng những kiến thức được thầy cô sát sao chỉ dạy, Phúc đã thiết kế 3 cấp độ với gần 8 thử thách khác nhau. Với luật chơi có tính hệ thống khi phải ăn đồng xu hoặc đánh xong quái vật thì mới lên bàn, hay phải ăn tên lửa hoặc đạn để mở khóa những kỹ năng thú vị cho nhân vật,… Phúc đã thể hiện được sự nhiệt huyết và tỉ mẩn của bản thân. Với người lớn, trò chơi dường như sẽ vô cùng đơn giản và hiển nhiên nhưng thực chất đó là cả một quá trình tư duy logic đầy phức tạp của Thành Phúc – một cậu bé mới chỉ lớp 5. Ấn tượng nhất là việc Phúc lồng ghép các thuật toán phức tạp một cách vô cùng hợp lý. Ví dụ như mỗi chiêu con sẽ lập trình một chức năng nhất định (gây choáng, gây sát thương, hồi máu,…) và lập trình thời gian hồi chiêu trước khi nhân vật có thể sử dụng lại.
Thầy Kiên – Giảng viên theo sát con trong từng buổi học, nhận xét: “Khánh Phúc đã thể hiện được sự năng nổ và tự tin ngay từ những buổi đầu. Thầy rất vui vì chỉ sau 3 tháng học tại Tekmonk, con đã phát huy được nhiều thế mạnh của mình như sự ham học hỏi, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy thiết kế, tư duy logic,… Trong từng buổi học, con luôn là nguồn năng lượng tích cực cho cả lớp. Con cũng rất ham học hỏi và luôn chủ động trong việc học của bản thân. Thầy rất tự hào khi thấy con trưởng thành nhiều sau khóa học. Lập trình không hề khó chút nào đúng không con? Hãy tiếp tục phát huy con nhé!”

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn